Máy Lọc Nước Không Ra Nước Do Đâu? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất!

máy lọc nước không ra nước

Máy lọc nước đã được cắm điện và mở vòi nhưng bạn không lấy được tinh khiết để sử dụng. Đây là lỗi máy lọc nước không ra nước. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy lọc gặp tình trạng này và cách khắc phục như thế nào? Hãy để Homeeco hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé!

Nhận biết dấu hiệu máy lọc nước không ra nước

máy lọc nước không ra nước
Nhận biết dấu hiệu máy lọc nước không ra nước

Mặc dù bạn đã cắm điện cho máy và để máy chạy một thời gian nhưng khi vặn vòi nước thì không có nước. Khi máy lọc không thể cho ra nước lọc tinh khiết thì xác định là lỗi máy lọc không ra nước. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này hiệu quả, bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây.

Nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước

Máy lọc nước không ra nước có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nhưng sau đây là 09 nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy lọc nước bị dính lỗi hoạt động này.

Lõi lọc hoặc màng lọc bị tắc

Lõi lọc lâu này không được kiểm tra lau rửa hoặc quên mất ngày thay thế định kì. Đây là nguyên nhân chính khiến màng lọc bị tích tụ cặn bẩn. Do đó, khiến nước không thể đi qua lõi lọc hay màng lọc để ra ngoài và máy lọc nước không ra nước.

máy lọc nước không ra nước
Lõi lọc tích tụ cặn bẩn sau quá trình sử dụng

Van cao áp hỏng

Van cao áp bị hỏng hoặc bị lỗi khiến nước không được bơm vào bình chứa. Nên không có nguồn nước dự trữ trong máy. Khi bạn sử dụng sẽ thấy hiện tượng máy lọc nước không ra nước vì thiếu nước dự trữ.

Van cơ bị lỗi

Van cơ trong máy lọc nước có thể bị tắc do tạp chất trong nước hoặc bị lỗi do áp lực nước thay đổi nhanh chóng. Điều này khiến dòng nước không thể di chuyển đúng đường dẫn. Do đó, máy lọc nước không ra nước tại đầu vòi.

Xem thêm >>> Máy Lọc Nước Chảy Yếu: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Chi Tiết

Van điện từ không hoạt động

Khi nhận ra máy lọc nước không ra nước, hãy thử kiểm tra van điện từ. Loại van này có chức năng đóng ngắt nguồn nước trong máy. Nếu van cháy hoặc bị lỗi sẽ khiến máy lọc gặp hiện tượng không có nguồn nước tinh khiết đầu ra.

máy lọc nước không ra nước
Vị trí van điện từ trong máy lọc nước

Van thoát nước bị lỗi

Van thoát nước khi bị mở hoặc bị lỏng do lắp đặt sai cách sẽ khiến dòng nước lọc theo nước thải ra ngoài. Khi đó, nước lọc không thể đến các bộ phận khác và không thể thành nước tinh khiết ra ngoài. Vì thiếu nước như vậy, máy lọc nước không ra nước.

Hết khí nén trong bình áp

Khí nén trong bình áp có tác dụng đẩy nước ra đầu vòi. Nếu khí nén vẫn còn nhiều, khi vặn khóa, nước sẽ chảy ra. Nhưng khi khí nén bị cạn dần hoặc không còn thì máy lọc nước không ra nước vì không đủ áp lực nước.

Máy bơm bị hỏng

Kiểm tra máy bơm có bị hỏng hay không bằng cách tháo vòi nước dẫn vào màng lọc RO. Sau đó cho máy chạy thử, nếu vẫn có nước thì máy bơm vẫn hoạt động tốt. Nhưng nếu khong thấy nước chảy dù máy đã cắm điện thì máy bơm đã bị hỏng hoặc quá yếu.

Khi đó, nước không được dẫn qua màng lọc RO và không thành nước tình khiết để ra ngoài. Vì thiếu nguồn nước lọc, nên khi vặn vòi máy lọc không ra nước.

máy lọc nước không ra nước
Máy bơm nước yếu làm máy lọc không ra nước

Vòi nước bị tắc

Nếu đã kiểm tra toàn bộ máy lọc nhưng không phát hiện ra nguyên nhân thì hãy kiểm tra vòi nước của máy. Đây là bộ phận trực tiếp dẫn nước ra bên ngoài. Nếu vòi bị lỗi, hỏng, lệch khớp khóa sẽ dẫn đến máy lọc nước không ra nước.

Máy lọc bị “air khí”

Máy lọc bị “air khí” do kỹ thuật lắp lõi lọc sai cách khiến không khí đi vào lõi lọc. Nên khi bạn lấy nước lọc tại vòi sẽ thấy tình trạng nước lẫn với các bong bóng khí. Đồng thời nước chảy rất yếu, thậm chí không ra nước.

máy lọc nước không ra nước
Kiểm tra máy lọc bị “air khí”

Cách khắc phục máy lọc nước không ra nước hiệu quả

Khi máy lọc nước gặp tình trạng trên, bạn không cần phải quá lo lắng. Hãy thứ những cách khắc phục mà HomeEco chia sẻ dưới đây!

Kiểm tra và thay lõi lọc định kì

Bạn nên tháo lõi lọc ra kiểm tra thường xuyên, hãy lau rửa chất cặn bẩn tích tụ trong lõi. Nếu lõi lọc đã hết thời gian sử dụng, bạn nên thay lõi mới. Để có hiệu suất lọc cao hơn, nước lọc có chất lượng tốt hơn.

Thay van áp cao

Thay mới van áp cao là cách xử lý nhanh nhất khi máy lọc không ra nước do cháy hoặc lỗi van áp cao. Điều này đảm bảo máy lọc hoạt động bình thường trở lại.

Thay van cơ mới

Van cơ cũ không thể sửa chữa thì bạn nên thay van cơ mới để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt hơn. Chi phí cho việc thay thế bộ phận này không đắt nên bạn có thể yên tâm sửa chữa.

máy lọc nước không ra nước
Hình dáng và vị trí van cơ trong máy lọc nước

Sửa van điện từ

Bạn hãy tháo van điện từ ra kiểm tra xem van bị lỗi do đâu. Nếu van dính nhiều cặn bẩn, bạn hãy lau rửa và thử xem van còn hoạt động không trước khi lắp lại vào trong máy. Nếu vạn điện từ đã cháy, bạn nên thay thế bằng một chiếc van điện từ khác.

Điều chỉnh van thoát nước

Bạn hãy tháo van thoát nước ra và lắp lại van đúng cách theo hướng dẫn. Hãy nhớ vặn van thật chắt và khớp với vị trí. Bạn nên để phần tay van và khớp khóa van có chiều vuông góc với nhau.

Xem thêm >>> Máy Lọc Nước Không Chạy: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Bơm khí nén vào bình áp

Bạn nên nhờ kỹ thuật viên bơm thêm lượng khí nén vào bình áp theo tiêu chuẩn sản xuất. Điều này giúp đảm bảo bình áp có đủ khí nén để nước có thể chảy từ bình chứa ra ngoài.

máy lọc nước không ra nước
Bơm khí nén vào bình áp để nước tinh khiết có thể chảy ra

Thay máy bơm

Khi máy bơm nước bị yếu, cách tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một cái máy bơm mới. Điều này giúp đảm bảo áp lực nước đủ để nước dẫn đến các lõi lọc và màng lọc. Khi đó, máy lọc sẽ hoạt động năng suất nhất.

Xử lý vòi nước

Bạn hãy tháo vòi nước ra lau rửa và thông tắc vòi nếu phát hiện cặn bẩn làm tắc các ống dẫn. Trong trường hợp không thể sửa chữa, bạn hãy mua vòi nước mới để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất.

Bảo hành máy lọc bị “air khí”

Bạn hãy nhờ bên dịch vụ bảo hành máy hoặc hộ trợ sửa chữa khi máy bị “air khí”. Các kĩ thuật viên có chuyên môn sẽ đảm bảo giúp bạn lắp lõi lọc đúng cách, tránh bị lỗi khiến máy lọc không ra nước.

Rõ ràng, khi gặp máy lọc không ra nước bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục bằng một số cách đơn giản theo hướng dẫn của HomeEco. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn với kỹ thuật của mình thì hãy nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên nhé.

Home Eco – 11 năm đồng hành và phát triển cùng hàng ngàn gia đình Việt. Luôn luôn phụng sự hết mình vì khách hàng.
Hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé:
Hotline: 0904.368.766
Website: https://homeeco.com.vn/
Hà Nội: 33 Nguyễn Chánh, Hà Nội
HCM: 161A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp. HCM
Showroom Hải Phòng: HD.08 – Vinhomes Marina, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Bài viết liên quan