Máy Lọc Nước Chảy Yếu: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Chi Tiết

máy lọc nước chảy yếu

Trong quá trình sử dụng bạn nhận ra máy lọc nước chảy yếu. Bạn phải chờ rất lâu để lấy được lượng nước cần dùng. Bạn cảm thấy khó chịu khi không biết nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào. Vậy hãy để HomeEco giải đáp chi tiết vấn đề này giúp bạn nhé!

Nhận biết máy lọc nước chảy yếu

Thông thường, bình áp của máy lọc chứa được khoảng 10 lít nước. Khi lượng nước này vơi đi, máy lọc lại tiếp tục hoạt động để tạo ra nước tinh khiết. Do đó, bất cứ khi nào bạn vặn vòi nước đều có nước tinh khiết chảy ra với cường độ tương đối mạnh và nhiều.

máy lọc nước chảy yếu
Dấu hiệu máy lọc nước chảy yếu

Trong trường hợp bạn mở vòi nước chỉ chảy được khoảng 1 lít đã bắt đầu yếu đi. Dòng chảy không mạnh nữa, thậm chí dừng lại. Khi đó bạn không lấy được nước tinh khiết để sử dụng. Đây là dấu hiệu cảnh báo máy lọc nước chảy yếu.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước chảy yếu hiệu quả

Máy lọc nước chảy yếu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn nên căn cứ vào tình trạng máy để có phương án xử lý thích hợp. Dưới đây là 07 nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy lọc nước chảy yếu cùng cách khắc phục bạn có thể tham khảo.

Lõi lọc bị bẩn

Lõi lọc bị cặn bẩn tích tụ là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lọc nước chảy yếu. Vấn đề này xảy ra do bạn đã không kiểm tra lõi lọc định kỳ. Hoặc do nguồn nước đầu vào nhiều tạp chất nhưng ko được xử lý.

máy lọc nước chảy yếu
Lõi lọc bị bẩn khiến nước không đi qua được

Lâu ngày, bụi bẩn, chất cặn trong nước bám vào lõi lọc, màng lọc làm nước chảy qua ít hoặc không thể chảy qua. Khi đó, máy không có đủ nước để lọc thành nước tinh khiết hoặc nước tinh khiết không đảm bảo chất lượng.

Cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy tháo toàn bộ lõi lọc ra để kiểm tra. Hãy lau rửa lõi lọc hoặc thay mới nếu cần thiết để máy hoạt động bình thường trở lại và chất lượng nước được đảm bảo.

Máy bơm bị lỗi

Máy bơm bị lỗi khiến áp lực nước tạo ra không đủ để đẩy nước qua màng lọc. Do đó, máy lọc nước chảy yếu, chảy nhỏ giọt do thiếu nước.

máy lọc nước chảy yếu
Máy bơm yếu khiến máy lọc không được dẫn đủ nước

Thay thế máy bơm mới là cách khắc phục hiệu quả nhất trong trường hợp này. Bởi vì máy bơm là bộ phận quan trọng. Chỉ khi bộ phận này hoạt động tốt thì máy lọc mới chạy bình thường trở lại.

Máy lọc nước bị “air khí”

Máy lọc nước chảy yếu có thể do bị “air khí”. Đây là lỗi xảy ra do khâu lắp ráp không đúng quy trình hoặc sửa chữa sai kỹ thuật.

máy lọc nước chảy yếu
Máy lọc bị “air khí” cần được sửa chữa, bảo hành tại địa chỉ uy tín

Do đó, tốt nhất bạn nên nhờ kỹ thuật viên có chuyên môn để hỗ trợ sửa chữa. Hoặc bạn hãy liên hệ với đại lý, chi nhánh để được bảo hành.

Xem thêm >>> Máy Lọc Nước Không Chạy: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Bình áp bị lỗi khí nén

Bình áp khí nén bị lỗi khí hoặc bị thủng khiến không đủ áp lực để dẫn dòng nước qua các ống. Đây là nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy yếu.

máy lọc nước chảy yếu
Hình dáng bên ngoài và cấu tạo kỹ thuật bên trong của bình áp

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên nhờ kỹ thuật viên. Vì công đoạn xử lý đòi hỏi phải có công cụ dụng cụ chuyên nghiệp và chuyên môn. Kỹ thuật viên sẽ xử lý chỗ bị thủng hoặc bơm lại khí nén vào bình cho bạn. Trong trường hợp tệ hơn, bạn sẽ phải thay bình áp mới để đảm bảo máy lọc hoạt động trở lại.

Áp lực nước đầu vào yếu

Áp lực nước đầu vào không đủ khiến nước không thể di chuyển qua đường ống và các lõi lọc. Điều này khiến máy lọc nước chảy yếu vì dòng nước quá ít.

máy lọc nước chảy yếu
Nguồn nước đầu vào đóng vai trò quan trọng đối với máy lọc nước

Bạn nên lắp thêm máy bơm nước đối với những dòng máy lọc sử dụng áp lực nước tự nhiên. Cách khắc phục này sẽ giúp máy lọc chạy mạnh hơn.

Van máy lọc bị hỏng

Van máy lọc bị hỏng hoặc hở chân van cũng là một nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy yếu. Điều này xảy ra do áp lực nước chảy mạnh lâu ngày tác động lên chân van, hoặc tạp chất lắng xuống làm van bị tắc.

máy lọc nước chảy yếu
Vị trí van trong máy lọc nước

Để xử lý vấn đề này, bạn nên thay van mới cho máy lọc. Nhưng bạn nên nhờ hỗ trợ từ kỹ thuật viên để đảm bảo các thao tác sửa chữa đúng quy trình.

Khóa vòi nước bị lỗi

Vòi lấy nước bị lỗi hỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy yếu. Vì ốc siết quá chặt khiến vòi nước không khớp. Và làm dòng nước bị rỉ ra ngoài qua phần khóa chứ không phải vòi nước.

máy lọc nước chảy yếu
Khóa nước bị lỗi khiến vòi máy lọc bị rò rỉ nước

Bạn nên chỉnh lại ốc siết vòi nước để phần khóa nằm đúng khớp. Nhằm tránh lãng phí nước bị rò rỉ và máy lọc nước được khắc phục tình trạng chảy yếu.

Kinh nghiệm giúp máy lọc chảy đều ổn định

Để máy lọc nước chảy đều, ổn định và hoạt động hiệu quả, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây.

máy lọc nước chảy yếu
Kinh nghiệm để máy lọc nước chạy ổn định

Thường xuyên kiểm tra lõi lọc

Lõi lọc là bộ phận quan trọng của máy lọc nước và có nhiệm vụ giữ lại tạp chất trong nước. Do đó, lõi lọc cần được kiểm tra, lau rửa thường xuyên và thay thế định kỳ.

Bạn nên lưu ý kĩ vì các loại lõi có thời gian sử dụng khác nhau. Lõi số 1-2-3 có thời gian sử dụng ngắn, chỉ khoảng 6-12 tháng. Các lõi 4-5-6-7 có thời gian sử dụng khoảng 1-2 năm.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Trước khi mua máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu về các hãng, loại máy và các đại lý chi nhánh chính hãng. Điều này đảm bảo bạn mua máy lọc chất lượng, chảy đều ổn định. Và bạn sẽ được hưởng các dịch vụ bảo hành, sửa chữa tốt nhất.

Thông báo tình trạng nguồn nước đầu vào

Bạn nên kiểm tra và thử nguồn nước để biết tình trạng nước. Mỗi loại nước lại cần những loại lõi lọc và màng lọc khác nhau. Khi đi mua máy lọc bạn nên báo tình trạng nước để được tư vấn loại máy lọc và lõi lọc phù hợp. Điều này đảm bảo máy lọc phát huy hiệu quả năng suất lọc nước và chạy đều, ổn định.

Xem thêm >>> Máy Lọc Nước Không Ra Nước Do Đâu? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất!

Máy lọc nước chảy yếu không khó để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả. Bạn có thể làm theo những hướng dẫn phía trên của HomeEco lưu ý những kinh nghiệm giúp máy lọc hoạt động đều ổn định nhé!

Home Eco – 11 năm đồng hành và phát triển cùng hàng ngàn gia đình Việt. Luôn luôn phụng sự hết mình vì khách hàng.
Hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé:
Hotline: 0904.368.766
Website: https://homeeco.com.vn/
Hà Nội: 33 Nguyễn Chánh, Hà Nội
HCM: 161A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp. HCM
Showroom Hải Phòng: HD.08 – Vinhomes Marina, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Bài viết liên quan