Hệ Thống Máy Lọc Nước Giếng Khoan “An Toàn & Tiết Kiệm” Nhất

máy lọc nước giếng khoan

Giếng khoan là nguồn nước được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Nhưng nguồn nước giếng khoan ngày này có nguy cơ cao bị ô nhiễm. Bởi vậy máy lọc nước giếng khoan trở thành sản phẩm được nhiều người sử dụng. Để hiểu biết thêm về loại máy này, hãy theo dõi những thông tin mà HomeEco cung cấp dưới đây.

Lý do cần có máy lọc nước giếng khoan

Nguồn nước được cho là nguồn sống của con người, các sinh hoạt hàng ngày diễn ra đều cần đến nước. Những nguồn nước mà người dân sử dụng ngày này gồm nước từ nhà máy và nước giếng khoan. Trong đó, giếng khoan là nguồn nước được sử dụng phổ biến hơn cả. Bởi người dân có thể đào, khoan giếng với chi phí không cao.

máy lọc nước giếng khoan
Hệ thống lọc nước giếng khoan rất cần thiết trong đời sống hiện nay

Thực trạng nguồn nước giếng khoan hiện nay

Ngày nay, nguồn nước từ giếng khoan đang bị ô nhiễm rất nhiều. Nguyên nhân là bởi ngành công nghiệp và nông nghiệp phát triển nhưng không được kiểm soát chặt chẽ. Điều này khiến các chất bẩn, hóa chất bị thải tràn lan ra ngoài môi trường. Sau đó, chúng thấm vào đất và mạch nước ngầm khiến các giếng khoan bị ô nhiễm theo.

Hậu quả của nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm

Nguồn nước giếng khoan có thể bị nhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng, cặn vôi,… Khi đó, các thiết bị vệ sinh trong nhà sẽ bị lắng cặn bẩn, quần áo sau khi giặt bị ố vàng.

Nguồn nước ăn uống hàng ngày không được đảm bảo gây ra các bệnh về gan, thận, hệ tiêu hóa. Đặc biệt nước ô nhiễm có thể tác động trực tiếp lên da, tóc. Đây được cho là các mối nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Vậy để giữ gìn sức khỏe chúng ta nên sử dụng máy lọc nước giếng khoan. Loại máy này giúp đảm bảo nguồn nước sạch hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xem thêm >>> [Chia Sẻ] Kích Thước Máy Lọc Nước Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Ưu điểm máy lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan là sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu lựa chọn sử dụng loại máy này, chúng ta có thể nhận được những lợi ích sau.

Nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh

Máy lọc nước giếng khoan sẽ giúp loại bỏ những chất gây hại trong nguồn nước. Bao gồm cặn phèn, vôi, kim loại nặng và cả mùi hôi trong nước. Từ đó đem lại nguồn nước sạch sẽ, an toàn, đạt chuẩn và phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Giúp đảm bảo các thiết bị vệ sinh trong nhà ít bị hư hại

Máy lọc nước giếng khoan sẽ giúp các đường ống dẫn nước không bị lắng cặn bẩn gây tắc. Các thiết bị như bệ rửa, bồn tắm, vòi sen không bị ố vàng hay dính cặn canxi. Nhờ đó, các thiết bị vệ sinh trong nhà sẽ ít bị hư hại, giảm chi phí sửa chữa hay thay mới.

Giúp đảm bảo sức khỏe người sử dụng

Máy lọc nước giếng khoan đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn với sức khỏe con người. Từ đó, con người có thể yên tâm sử dụng nguồn nước sạch trong đời sống sinh hoạt. Thậm chí, một số loại máy lọc còn giúp bổ sung vào nguồn nước một vài khoáng chất tốt cho sức khỏe con người.

Phân loại máy lọc nước giếng khoan

Máy lọc nước giếng khoan là một loại máy ưu việt với nhiều loại khác nhau. Bao gồm những phân loại dưới đây.

Máy lọc sử dụng công nghệ Nano

Đây là hệ thống lọc nước tích hợp công nghệ mới sử dụng màng lọc Nano. Loại màng lọc này được phủ kín bởi các lỗ nhỏ có kích thước từ 1-10 nanomet. Kích thước lỗ của màng lọc Nano nhỏ hơn màng lọc UF nhưng to hơn màng lọc RO.

máy lọc nước giếng khoan
Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghệ Nano

Màng lọc Nano sử dụng cơ chế thẩm thấu. Loại màng này có thể loại bỏ các tạp chất trong nước như vi khuẩn, chất cặn bẩn, kim loại nặng. Và màng lọc giúp giữ lại một số khoáng chất cần thiết và nguồn nước đầu ra trở nên tinh khiết hơn.

Máy lọc nước giếng khoan sử dụng công nghệ Nano được sử dụng nhiều vì sự gọn nhẹ do không sử dụng bình áp. Thay vào đó, máy sử dụng áp lực nước đầu vào. Nhưng nếu nguồn nước yếu thì hiệu suất lọc nước không cao, thậm chí không lọc được.

Ngoài ra, màng lọc Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào đã qua xử lý. Đối với nguồn nước thô, ô nhiễm nặng thì màng lọc Nano thực sự không hiệu quả bằng màng lọc RO. Máy sử dụng màng lọc công nghệ Nano cũng cần phải cọ rửa, bảo trì hoặc thay thế lõi lọc thường xuyên hơn.

Máy lọc sử dụng công nghệ RO

máy lọc nước giếng khoan
Hệ thống lọc nước công nghệ RO

Hệ thống lọc nước RO là loại máy sử dụng công nghệ RO (Technology Reverse Osmosis Membrane). Hay còn được gọi là công nghệ thẩm thấu ngược.
Màng lọc trong máy RO siêu mỏng và có những lỗ siêu nhỏ chỉ khoảng 0.0001 micromet. Màng lọc này giúp loại bỏ tới 99.9% tạp chất có trong nước. Chẳng hạn như bụi bẩn, nhiễm phèn, vôi, nhiễm mặn, vi sinh vật, kim loại nặng. Chỉ có các phần tử nước siêu nhỏ và tinh khiết mới có thể đi qua lỗ lọc.

Do đó, máy lọc nước giếng khoan sử dụng công nghệ RO được cho là một trong những loại máy hiệu quả nhất. Máy có thể lọc sạch hầu hết các nguồn nước đầu vào như nước giếng khoan, nước mưa, nước nhiễm phèn, nước nhiễm đá vôi,…

Tuy nhiên nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng nước, độ bền và hiệu suất của máy thì hãy lưu ý như sau. Bạn nên xử lý qua các nguồn nước ô nhiễm nặng và có cặn bẩn kích thước to. Bạn có thể sử dụng thêm hệ thống lọc thô bằng than, cát, sỏi.

Xem thêm >>> Máy Lọc Nước Chạy Không Ngắt: Nguyên Nhân & Cách Xử Lý “Hiệu Quả”

Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước giếng khoan an toàn và tiết kiệm

Để đầu tư hệ thống lọc nước giếng khoan an toàn và tiết kiệm nhất, bạn nên căn cứ vào những tiêu chí sau đây.

Công nghệ lọc nước

Bạn nên căn cứ vào tình trạng nguồn nước giếng khoan để lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. Bạn có thể mang mẫu nước đi xét nghiệm xem nước đang bị nhiễm những tạp chất nào.

Nếu nguồn nước giếng tương đối sạch, ít tạp chất bạn có thể sử dụng máy lọc công nghệ Nano. Nhưng nếu nguồn nước bị ô nhiễm, nhiều chất bẩn và kim loại nặng, bạn nên sử dụng máy lọc công nghệ RO.

Trong trường hợp nguồn nước ô nhiễm nặng, bạn có thể kết hợp sử dụng hệ thống lọc nước bằng than, cát, sỏi. Điều này giúp đảm bảo nguồn nước vào máy lọc có hiệu suất lọc cao hơn, nước tinh khiết và an toàn hơn.

Số lượng lõi lọc nước

Máy lọc nước giếng khoan sử dụng công nghệ Nano thường có 3 lõi lọc cố định. Nhưng đối với máy công nghệ RO, 3 lõi lọc thường khiến nước “quá sạch”. Tức là công nghệ RO lọc cả những khoáng chất có lợi trong nước.

Do đó, nếu sử dụng máy lọc RO, bạn nên mua máy có 5 lõi. Trong đó có 3 lõi lọc cố định và 2 lõi phụ. Những lõi phụ này sẽ cung cấp khoáng chất vào nước để tốt hơn cho người sử dụng.

Công suất lọc nước

Bạn nên căn cứ vào mức độ sử dụng nước để mua máy lọc có công suất phù hợp. Các máy lọc hiện nay thường có thể lọc 10 – 30 lít nước mỗi giờ.

Nếu bạn muốn đầu tư máy lọc cho hộ gia đình thì công suất máy phù hợp là khoảng 10 lít mỗi giờ. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn về lượng nước sạch dùng mỗi ngày. Thì máy lọc có công suất 20 – 30 lít mỗi giờ là lựa chọn hợp lý.

máy lọc nước giếng khoan
Thiết kế của các hệ thống lọc nước giếng khoan hiện nay

Thiết kế hệ thống máy lọc

Bạn nên lựa chọn máy lọc có thiết kế phù hợp với vị trí lắp đặt máy. Bạn nên ưu tiên những máy lọc có thiết kế nhỏ gọn, không có vỏ tủ để lắp dưới gầm bếp. Nếu muốn đặt máy ở ngoài, bạn nên chọn máy lọc có vỏ tủ để đảm bảo hệ thống lọc trông gọn gàng hơn.

Bạn cũng nên chọn máy lọc có vỏ ngoài chắc chắn nếu muốn lắp đặt máy ở ngoài trời, trên sân thượng. Vỏ máy phải chịu được mưa, nắng và nhiệt độ cao. Máy không bị giảm hiệu suất lọc nước trong các kiểu thời tiết khác nhau.

Tất tần tật thông tin về máy lọc nước giếng khoan đã được HomeEco cung cấp trong bài viết phía trên. Hi vọng bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của máy lọc, ưu điểm của chúng. Đồng thời, biết phân loại các máy lọc trên thị trường và hiểu các tiêu chí chọn máy an toàn, tiết kiệm.

Home Eco – 11 năm đồng hành và phát triển cùng hàng ngàn gia đình Việt. Luôn luôn phụng sự hết mình vì khách hàng.
Hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé:
Hotline: 0904.368.766
Website: https://homeeco.com.vn/
Hà Nội: 33 Nguyễn Chánh, Hà Nội
HCM: 161A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp. HCM
Showroom Hải Phòng: HD.08 – Vinhomes Marina, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Bài viết liên quan