[Mách bạn] Quy Trình Lắp Đặt Máy Lọc Nước RO ” Đúng Cách”

quy trình lắp đặt máy lọc nước ro

Quy trình lắp đặt máy lọc nước RO và các bước thực hiện quy trình lắp đặt dòng máy lọc nước này đang trở thành đề tài được rất nhiều các khách hàng quan tâm và chú ý. Có thể nói máy lọc nước RO là thiết bị được sử dụng khá phổ biến bên trong các gia đình Việt, đem lại nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe. Tìm hiểu thêm các thông tin về các câu hỏi trên cùng Home Eco ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu nguyên lý máy lọc nước RO

Nhằm hiểu rõ được về quy trình lắp đặt máy lọc nước RO thì trước hết bạn cần phải nắm được khái quát nguyên lý hoạt động của dòng sản phẩm này. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO, theo dõi ngay nhé:

quy trình lắp đặt máy lọc nước ro
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO
  • Nước nguồn được lọc sẽ chảy qua các lõi lọc số 1,2 và 3 để loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn như bùn đất, phèn, thuốc trừ sâu,…
  • Tiếp đó thì nước sẽ được chảy qua màng lọc RO nhờ vào một máy bơm để loại bỏ các chất bẩn như ion kim loại nặng, vi khuẩn có trong nguồn nước hay các chất độc như Asen làm tăng khả năng ung thư cho người sử dụng.
  • Nước sạch sau khi lọc qua màng lọc RO thì sẽ được chuyển xuống bên dưới bình chứa để sử dụng. Về phần nước thải sẽ được loại bỏ và dẫn ra bên ngoài.
  • Nước sau khi được lọc thông qua màng lọc sẽ được chứa ở bình chứa và khi bạn vặn nước ở vòi, nước sẽ được dẫn qua các lõi lọc tiếp theo để bổ sung thêm các chất khoáng. Những chất khoáng này có tác dụng trung hòa axit, cân bằng độ PH khiến nước được ngọt và sạch hơn.

Vì sao phải lắp đặt máy lọc nước RO đúng cách?

Việc lựa chọn lắp đặt máy lọc nước RO đúng cách là vô cùng quan trọng, lắp đặt máy lọc nước gần với nguồn điện và dẫn nước để dễ dàng hơn trong việc loại bỏ nước thải.

quy trình lắp đặt máy lọc nước ro
Lắp máy đúng cách giúp máy hoạt động hiệu quả

Chú ý: Không nên lắp đặt ở các vị trí có nguồn nhiệt cao, có ánh sáng trực tiếp chiếu vào vì điều này sẽ gây giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Hơn nữa việc lắp đặt máy lọc nước RO đúng cách cũng dễ dàng hơn trong việc bảo trì và sửa chữa nếu có xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn. Bên cạnh đó nếu bạn lắp đặt máy đúng cách cũng sẽ giúp cho quá trình hoạt động của máy tốt hơn, kéo dài thời gian tuổi thọ và tiết kiệm được các chi phí trong việc sửa chữa.

Xem thêm: >  >  > [Bí Quyết] Vệ Sinh Máy Lọc Nước RO ” Đơn Giản – Dễ Dàng”

Thực hiện quy trình lắp đặt máy lọc nước RO tại nhà đơn giản

Để có thể lắp đặt máy lọc nước RO một cách chính xác thì bạn cần phải tuân thủ các bước sau đây để nước được lọc một cách an toàn và hiệu quả. Điều này cũng hạn chế được tối thiểu các sự cố phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng

Xác định vị trí đường nước

Việc lắp đặt máy lọc nước RO như chúng tôi nói bên trên cần phải gần ổ cắm điện và nơi cấp nước đầu nguồn để tiện cho việc xả nước thải. Đảm bảo nguồn nước không quá thấp so với vị trí của máy để bơm có đủ áp suất hoạt động. Thực hiện đấu các đường nước vào từng van khóa trước khi bắt đầu lắp đặt.

Lắp các lõi lọc và các ly lọc số 1,2 và 3

quy trình lắp đặt máy lọc nước ro
Lắp đặt máy lọc nước RO đúng quy trình

Nên sử dụng tay vặn để mở các ly lọc khỏi các nắp đã được cố định và tháo các bao bì của lõi lọc số 1,2 và 3 đặt vào các ly lọc tương đương. Lắp lại các ly lọc sao cho đối với ly số 2 và 3 cần vặn chặt. Ly số một thì vặn vừa phải để tránh bị chênh lệch áp suất.

Nối dây dẫn nước RO

Lấy phần đầu dẫn dẫn RO phi 10 nối với cút nhựa của ly số 1. Phần cút được nối chặt với dây RO bằng việc sử dụng mỏ lết. Điều này sẽ đảm bảo không sảy ra các tình trạng bị rỉ nước ra khỏi dây RO. Ngay sau đó tháo dây lọc RO từ cút ở ly lọc số 3 ở vị trí đầu ra và đấu vào màng lọc RO.

Lấy một dây dẫn RO khác nối trực tiếp thẳng vào cút ở ly lọc số 3 cho tới khu vực xả nước. Bắt đầu quá trình sục rửa lõi lọc số 1,2 và 3.

Lắp đặt màng RO trong máy lọc nước

Trong quá trình lắp đặt thì nên đeo găng tay để giữ vệ sinh cho màng lọc được sạch. Chuẩn bị một ly nước tinh khiết và nhúng màng RO vào. Tiến hành đưa màng lọc vào vỏ màng số 4 rồi đưa một đầu vào bên trong trước sau đó vặn chặt nắp vỏ màng lại. Tiếp tới tháo đường dây tại cút đầu ra của màng RO và nối đường dây ra vị trí xả nước.

quy trình lắp đặt máy lọc nước ro
Lắp đặt chính xác các bước giúp máy hoạt động hiệu quả

Kết nối đường nước với bình áp

Sử dụng bằng quấn quanh đầu bình áp rồi lắp van, nối đường ống vào van này. Từ vị trí bình áp tiếp tục nối cút vào lõi số 5, sau các bước trên thì bạn đã hoàn thành được xong các bước theo đúng quy trình lắp đặt bình lọc nước RO. Có thể sử dụng băng quấn ống nước chuyên dụng để tránh xảy ra các tình trạng rò rỉ nước ở các khớp nối.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về quy trình lắp đặt máy lọc nước RO mà Home Eco muốn gửi tới quý khách. Hy vọng các thông tin ở bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn cũng như giúp bạn hiểu được các bước thực hiện đúng quy trình của việc lắp đặt.

Home Eco – 11 năm đồng hành và phát triển cùng hàng ngàn gia đình Việt. Luôn luôn phụng sự hết mình vì khách hàng.

Hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé:

Hotline: 0904.368.766

Trang web:  https://homeeco.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietbibepBoschhaiphongchinhhang

Hà Nội: 33 Nguyễn Chánh, Hà Nội

HCM: 161A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp. HCM

Showroom Hải Phòng: HD.08 – Vinhomes Marina, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.

Bài viết liên quan