Máy Lọc Nước Điện Giải Là Gì? Có Chữa Được Bệnh Không?

máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước điện giải là sản phẩm thông minh, có tính năng vượt trội so với các loại máy lọc thông thường. Vậy cấu tạo của loại máy này có gì đặc biệt? Nguyên lý hoạt động ra sao? Thực hư việc máy có thể chữa bệnh ra sao? Những băn khoăn này sẽ được HomeEco giải đáp ngay dưới đây.

Máy lọc nước điện giải là gì?

Máy lọc nước điện giải có tên gọi khác máy lọc nước ion kiềm. Đây là loại máy lọc nước thế hệ mới sử dụng công nghệ được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản.

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân để tách phân tử nước. Khi đó, phân tử nước H2O sẽ được phân thành dạng ion (H+) và (OH-). Điều này giúp loại bỏ toàn bộ tạp chất trong nước như vi khuẩn, bụi bẩn có hại. Tuy nhiên trong nước vẫn được giữa lại các ion kiềm tự nhiên tốt cho sức khỏe con người.

máy lọc nước điện giải
Máy lọc nước ion kiềm là sản phẩm công nghệ Nhật Bản

Máy lọc nước ion kiềm là loại máy lọc tốt nhất hiện nay. Nhờ có công nghệ vượt trội, máy lọc có tạo ra nguồn nước chất lượng cao, có đầy đủ khoáng chất tự nhiên. Và có thể điều chỉnh tính chất của nước từ tính kiềm đến tính axit tùy thuộc nhu cầu sử dụng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước điện giải có công năng tuyệt vời và khác biệt hẳn so với các máy lọc nước thông thường. Do đó, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy lọc này cũng rất đặc biệt. Dưới đây là thông tin về cấu tạo và cách thức hoạt động của máy lọc nước ion kiềm mà bạn nên biết.

Cấu tạo máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước ion kiềm có cấu tạo cơ bản giống các loại máy lọc thông thường. Điểm khác biệt của loại máy cao cấp này đến từ việc có 04 bộ phận quan trọng sau đây.

máy lọc nước điện giải
Cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Hệ thống lọc sơ cấp

Máy lọc nước ion kiềm thường có 1 hoặc 2 lõi lọc sơ cấp với nhiều tầng lọc khác nhau. Các tầng lớp lọc này có thể là than hoạt tính, vải lưới, gốm sứ. Những lõi này có tác loại bỏ tạp chất có trong nước, cả các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại.

Hệ thống lọc sơ cấp của máy lọc nước ion kiềm cho ra dòng nước tinh khiết tương tự như các loại máy lọc RO hay Nano. Bạn đã có thể sử dụng trực tiếp nguồn nước này. Tuy nhiên công nghệ mới của máy lọc nước điện giải nằm ở các bộ phận tiếp theo.

Buồng điện phân nước

Bộ phận đặc biệt quan trọng của máy lọc nước điện giải đánh dấu phát minh tuyệt vời của các nhà khoa học Nhật Bản là buồng điện phân nước. Bộ phận này có chức năng điện phân các phân tử nước, một chức năng mà không loại máy lọc nào khác có được.

Buồng điện phân nước chứa khoảng 7 đến 11 điện cực titan mạ platinum. Đây là một loại điện cực trơ có độ bền cao. Các tấm điện cực sẽ chia điện cực dương và điện cực âm, khi nước đi qua sẽ bị phân tách thành 02 loại ion là (H+) và (OH-). Các tấm này có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần lo lắng về việc thay mới.

Nguồn nước đầu ra của buồng điện phân phụ thuộc vào các yếu tố gồm số lượng, chất lượng và công nghệ sản xuất của các tấm điện cực.

Bộ vi điều khiển máy lọc

Bộ vi điều khiển máy lọc nước điện giải có chức năng hỗ trợ người dùng nắm bắt nhanh thông tin về tình trạng máy. Chúng sẽ thông báo cho người dùng về thời gian thay lõi lọc, cảnh báo nếu có sự cố hoặc chức năng tự động sục rửa điện cực. Và chúng cũng có nhiều chức năng khác tùy thuộc vào thiết kế của đơn vị sản xuất.

Hệ thống vòi nước

Hệ thống vòi nước của máy lọc nước điện giải thường được trang bị 2 vòi nước riêng biệt để lấy 2 loại nước khác nhau. Hoặc một số loại máy cũng chỉ có 1 vòi lấy nước.

Trong đó, máy có 1 vòi lấy nước thì bạn sẽ lấy được nước ion kiềm. Còn đối với máy có 2 vòi thì bạn sẽ lấy được một loại nước ion kiềm và một loại là nước axit.

Xem thêm >>> Máy Lọc Nước Tổng Chính Hãng, Giá Tốt, Uy Tín, Bảo Hành

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước điện giải

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý phân tách phân tử nước dựa vào các điện cực. Một quy trình lọc nước điện giải gồm có 2 giai đoạn như sau.

máy lọc nước điện giải
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm

Giai đoạn 1: Tạo nước tinh khiết

Nước đầu nguồn sẽ được đi qua các lõi lọc sơ cấp để loại bỏ tạp chất. Nước qua xử lý sẽ tinh khiết hơn nhưng vẫn giữa được các khoáng chất trong đó.

Giai đoạn 2: Điện phân nước

Ở giai đoạn này, nước sẽ đi vào buồng điện phân. Các tấm điện cực âm và dương trong buồng điện phân sẽ tách phân tử nước (H2O) thành (H+) và (OH-). Nước bị phân giải ở cực dương sẽ có tính axit với độ pH < 7. Nước bị phân giải ở cực âm sẽ có tính bazơ với độ pH > 7.

Ngay sau đó nước sẽ được dẫn đến vòi để người dùng lấy sử dụng. Nước có tính axit sẽ được dùng để vệ sinh cơ thể, sát khuẩn, rửa thực phẩm rất tốt và sạch sẽ. Còn nước có tình kiềm được dùng để uống và nấu ăn hàng ngày.

Máy lọc nước điện giải có chữa được bệnh hay không?

Đến nay các nhà khoa học đã khẳng định máy lọc nước ion kiềm không chữa được bệnh. Sản phẩm đầu ra của loại máy lọc này là nước có tính kiềm và nước có tính axit. Đây đều không phải là nước thuốc. Nên nước từ máy lọc nước điện giải hoàn toàn không thể chữa được bệnh hay thay thế thuốc chữa bệnh.

máy lọc nước điện giải
Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nguồn nước không thể chữa bệnh

Nhưng với những công dụng tuyệt vời dưới đây, có thể thấy rằng nguồn nước đầu ra của máy lọc nước ion kiềm có tác dụng NGĂN NGỪA và HỖ TRỢ chữa bệnh.

  • Nước có chất đệm pH giúp cân bằng tính kiềm bên trong cơ thể con người
  • Hydrogen tự nhiên có trong nước giúp chống gốc tự do và oxy hóa
  • Nước được phân tách thành các phân tử siêu nhỏ giúp thanh lọc, giải độc cơ thể
  • Nước có nhiều vi khoáng cần thiết tốt cho sức khỏe con người

Với những công dụng trên,nguồn nước quý từ máy lọc nước ion kiềm giúp con người phòng tránh và ngăn ngừa một số bệnh. Trong đó có bệnh tiểu đường, bệnh gout, các bệnh về tim mạch và các bệnh ung thư.

Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước điện giải phù hợp

Bạn nên dựa theo 05 tiêu chí chọn máy lọc nước ion kiềm dưới đây để mua được sản phẩm phù hợp. Những tiêu chí này được các chuyên gia gợi ý.

máy lọc nước điện giải
Có 5 tiêu chí quan trọng để lựa chọn máy lọc nước ion kiềm phù hợp

Sản phẩm được công nhận đạt chuẩn là thiết bị y tế

Máy lọc nước điện giải được công nhận là thiết bị y tế mới thực sự là một sản phẩm đáng đầu tư. Để được công nhận là thiết bị y tế, máy lọc cần phải trải qua những giai đoạn kiểm định nghiêm ngặt và khắt khe.

Do đó, điều này giúp đảm bảo chất lượng tuyệt đối của máy lọc nước ion kiềm. Chỉ những dòng máy được công nhận đạt chuẩn mới được đảm bảo về chất lượng nguồn nước và an toàn với sức khỏe con người.

Có khả năng tạo nước nhiều mức độ PH từ 2.5 – 11.5

Máy lọc càng có dải pH rộng càng tạo được nhiều loại nước khác nhau. Trong đó, lý tưởng nhất là máy lọc có dải pH từ 2.5 – 11.5. Với tiêu chí này, máy lọc có thể tạo ra tới 07 loại nước khác nhau, có công dụng khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại nước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Có nhiều tấm điện cực phủ Platinum

Máy lọc càng có nhiều tấm điện cực phủ Platinum càng hoạt động mạnh mẽ. Với những loại máy này, nước được tạo ra sẽ có nhiều Hydrogen và có dải pH rộng hơn. Điều này càng thể hiện máy hoàn toàn có thể thích nghi và hoạt động tốt trong tình trạng nguồn nước tại Việt Nam.

Tạo nước điện giải có chỉ số Hydro hòa tan cao và ORP thấp

Chỉ số Hydro hòa tan trong nước càng cao thì mức độ chống oxy hóa càng cao. Đồng thời chỉ số ORP của nước càng thấp thì khả năng chống oxy hóa càng mạnh mẽ. Do đó, bạn nên chú ý hai loại chỉ số này khi lựa chọn mua máy lọc nước ion kiềm.

Chọn địa chỉ mua sắm chính hãng, uy tín

Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm cao cấp nên sẽ có những đại lý, chi nhánh được nhà sản xuất ủy quyền phân phối. Bạn nên lựa chọn một trong những đại lý, chi nhánh đó để mua sắm máy lọc nước. Điều này giúp đảm bảo bạn mua máy chính hãng, chất lượng tốt. Và bạn sẽ được hưởng dịch vụ bảo hành và hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Xem thêm >>> [Hỏi Đáp] Có Nên Lắp Lọc Nước Tổng Cho Gia Đình Hay Không?

Một số loại máy lọc nước điện giải tốt nhất

Máy lọc nước điện giải trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Dưới đây là một số loại máy lọc nước ion kiềm tốt nhất mà HomeEco muốn gợi ý cho bạn.

Máy lọc nước ion kiềm Kangen

Loại máy này có xuất xứ Nhật Bản, đến từ nhà sản xuất Enagic. Đây là một sản phẩm máy lọc nước điện giải chất lượng, có độ bền cao, công suất lớn. Thiết kế máy sang trọng, trang nhã tuy nhiên giá thành hơi cao. Nhưng mức giá này hoàn toàn phù hợp với chất lượng máy.

máy lọc nước điện giải
Máy lọc nước ion kiềm Kangen

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Một sản phẩm máy lọc nước điện giải khác đến từ xứ sở hoa anh đào thuộc về hãng Panasonic. Dòng máy này được đánh giá cao bởi thiết kế đẹp mắt, hiện đại.

Ngoài chức năng lọc nước như những dòng máy lọc ion kiềm khác, máy của Panasonic còn tạo ra loại nước quý.Nước này có thể dung hòa được lượng cồn trong máu giúp giải rượu bia và chống say rất tốt. Nước này cũng có tác dụng dung hòa cả axit dư thừa bên trong máu.

máy lọc nước điện giải
Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart

máy lọc nước điện giải
Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart

Cuối cùng vẫn là một sản phẩm máy lọc nước điện giải đến từ Nhật Bản – nơi phát minh ra công nghệ tuyệt vời này. Máy lọc Fuji Smart sử dụng công AI 4.0 tích hợp giàu Hydro trong nước. Ngoài ra, dòng máy này còn được nhà sản xuất đặc biệt thử nghiệm và sản xuất riêng mẫu sản phẩm dành cho nguồn nước tại Việt Nam. Với kỹ thuật sản xuất tốt, máy Fuji Smart có độ bền tới 25 năm, nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Toàn bộ thông tin về máy lọc nước điện giải đã được HomeEco gửi đến bạn thông qua bài viết trên. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về dòng máy này, biết nguyên lý và cách thức hoạt động của máy. Đồng thời bạn có thể bỏ túi cho mình những kinh nghiệm lựa chọn máy lọc tốt nhất, dòng máy xịn nhất.

Home Eco – 11 năm đồng hành và phát triển cùng hàng ngàn gia đình Việt. Luôn luôn phụng sự hết mình vì khách hàng.
Hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé:
Hotline: 0904.368.766
Website: https://homeeco.com.vn/
Hà Nội: 33 Nguyễn Chánh, Hà Nội
HCM: 161A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp. HCM
Showroom Hải Phòng: HD.08 – Vinhomes Marina, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Bài viết liên quan