[Tư Vấn] Có Nên Mua Máy Lọc Nước Ion Kiềm Không?

có nên mua máy lọc nước ion kiềm không

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không là điều mà nhiều gia đình đang phân vân. Máy lọc nước này có khả năng phân tích nước siêu nhỏ, giàu tính kiềm tự nhiên, giàu vi khoáng và Hydro chống lão hóa, bảo vệ cho sức khỏe. Bài viết dưới đây HomeEco giúp bạn giải đáp có nên mua máy lọc nước ion kiềm không?

Giới thiệu máy lọc nước ion kiềm

Trước khi tìm hiểu có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Bạn cần nắm rõ các thông tin về thiết bị này. Máy nước lọc ion kiềm còn được gọi là máy lọc nước điện giải, có chức năng lọc nước giúp phòng ngừa và hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Bộ phận cấu tạo của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính là:

Hệ thống lọc sơ cấp: Hệ thống có nhiều cấp lọc khác nhau như lớp than hoạt tính, lớp vải lưới, lớp gốm sứ… Chúng có tác dụng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn ra khỏi dòng nước và giúp làm sạch nước. Thông thường, máy lọc nước ion kiềm thường dùng 1-2 lõi lọc với nhiều tầng lọc khác nhau.

Buồng điện phân nước: Bộ phận này giúp điện phân các phân tử nước và nó chỉ có trong máy lọc nước ion kiềm. Buồng điện phân nước chứa từ 7 đến 11 điện phân cực titan mạ platinum, đây là các điện cực trơ có độ bền cao giúp phân tách nước thành 2 loại ion H+ và ion OH-.

Bộ vi điều khiển: Bộ phận này có chức năng thông báo thời gian thay lõi lọc, cảnh báo sự cố hoặc tự động sục rửa điện cực. Tùy vào từng loại máy sẽ được trang bị các chức năng khác nhau.

Hệ thống vòi nước: Bộ phận được trang bị trong máy lọc nước ion kiềm giúp quá trình lấy nước dễ dàng hơn. Máy có thể trang bị 1 vòi hoặc hoặc 2.

có nên mua máy lọc nước ion kiềm không
Bộ phận cấu tạo máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Để biết được có nên mua máy lọc nước ion kiềm không, cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy lọc nước ion kiềm. Máy trải qua hai giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này, nguồn nước sẽ được đưa vào hệ thống lọc sơ cấp để loại bỏ các tạp chất nhưng vẫn giữ được khoáng chất cần thiết, giúp tạo nguồn nước tinh khiết.

Giai đoạn 2: Sau khi nước tinh khiết được đưa vào buồng điện phân, cực dương ở bộ phận này sẽ phân giải nước thành acid có độ pH<7, đồng thời nước ở cực âm sẽ mang tính kiềm có pH>7.

Sau khi máy lọc nước ion kiềm trải qua hai giai đoạn trên là bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với nước mang tính acid, bạn có thể sử dụng để sát khuẩn da, rửa thực phẩm, vệ sinh bên ngoài… Còn đối với nước có tính kiềm, bạn sử dụng để ăn uống hàng ngày cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Đánh giá về hoạt động của máy lọc nước ion kiềm có tốt không?

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Máy lọc nước ion kiềm được các chuyên gia đánh giá tốt cho sức khỏe, mang lại những lợi ích đặc biệt cho người dùng.

Máy lọc nước ion kiềm thiết kế như thế nào?

Để chắc rằng có nên máy lọc nước ion kiềm không, bạn cần hiểu rõ thông tin về sản phẩm cũng nhưn tính năng và lợi ích mà nó mang lại trong quá trình sử dụng. Máy lọc nước ion kiềm được thiết kế khá đơn giản với các bộ phận lọc nước công nghệ được nối tiếp nhau.

Chúng đều đảm nhận chức năng lọc nước khác nhau mang đến nguồn nước ion kiềm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Với hệ thống điện giải công nghệ tiên tiến được lắp đặt một cách khoa học giúp quá trình lọc các tạp chất và vi khuẩn đạt tối đa.

có nên mua máy lọc nước ion kiềm không
Máy lọc nước kiềm thiết kế đơn giản

Đánh giá máy lọc nước ion kiềm công nghệ

Máy lọc nước ion kiềm công nghệ siêu tiết kiệm dòng nước thải, màng lọc có nhiều lỗ li ti có kích cỡ siêu nhỏ chỉ cho các phân tử đi qua và ngăn toàn bộ các chất độc hại hòa vào trong nước như vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật khác.

Một bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước là các tấm điện cực được mạ vàng trắng và màng măng ion có tác dụng phân tách phần tử nước, điện cực có công suất lớn. Do đó, chỉ số nước đầu ra mang hàm lượng hydrogen, cao hơn rất nhiều so với các dòng máy khác trên thị trường.

Nhờ sử dụng công nghệ điện phân nước nên chỉ số đầu ra của máy lọc nước ổn định hơn, ở mức lý tưởng tốt cho sức khỏe như, Hydrogen khoảng 900 ppb, pH 9.5-10, chỉ số oxy hóa khoảng 550mV…

Các tính năng vượt của máy lọc nước ion kiềm – Giải pháp sức khỏe

Với tính năng tạo ra nhiều loại nước, đặc biệt là nước uống ion kiềm pH 8.5 -9.5 giàu Hydro. Máy lọc nước ion kiềm được xem là giải pháp phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả cho nhiều chứng bệnh và mang lại nhiều lợi ích.

có nên mua máy lọc nước ion kiềm không
Các tính năng vượt trội của máy lọc nước ion kiềm
  • Hydro trong máy lọc nước ion kiềm giúp chống oxy hóa cực mạnh, giúp đẩy các gốc tự do gây bệnh, tăng cường sức đề kháng, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, làm chậm quá trình lão hóa, phòng loãng xương, xơ gan, béo phì và ung thư…
  • Việc tiêu thụ các sản phẩm có tính axit hay sinh hoạt phản khoa học, hay stress, khiến cơ thể tích tụ nhiều lượng axit dư thừa gây ra các bệnh dạ dày, gout, ung thư… Với độ pH trung hòa giúp cơ thể tự trung hòa được lượng axit dư thừa và trở về trạng thái cân bằng tự nhiên.
  • Nước ion kiềm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, từ đó giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng lượng oxy và dinh dưỡng, đào thải chất độc bên trong cơ thể và chuyển hóa ra khỏi cơ thể.

> > > Xem thêm:  Thực hư máy lọc nước Ion kiềm có tốt “Như Lời Đồn”?

Giá của máy lọc nước ion kiềm

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không, giá thành của nó có đắc không? Thực tế, giá thành của máy lọc nước ion kiềm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác  nhau như:

  • Về thương hiệu và xuất xứ: máy lọc nước ion kiềm được nhập khẩu sẽ có giá cao hơn nhưng đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.
  • Số lượng tấm điện cực: máy càng có nhiều tấm điện cực thì giá sẽ càng cao hơn.
  • Số lượng chế độ nước: máy càng nhiều chế độ nước thì giá thành sẽ càng cao, tuy nhiên nhiều chế độ nước chưa chắc đã phù hợp.
  • Đơn vị phân phối: máy lọc nước ion kiềm có giá thành bao nhiêu còn tùy thuộc vào công ty và đại lý nhà phân phối sản phẩm.

Nếu chỉ xem đây là thiết bị máy lọc thông thường thì sẽ có giá thành khá đặt, tuy nhiên xét về những lợi ích mà nó mang lại đối với sức khỏe người dùng thì là giá thành phù hợp. Vì vậy mà giá thành máy lọc nước ion kiềm đắt hay không thì bạn cần có cái nhìn tổng quan về sản phẩm này.

có nên mua máy lọc nước ion kiềm không
Giá thành máy lọc nước ion kiềm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nước cao, nguồn nước không chỉ ở mức độ an toàn  mà nó còn mang giá trị về sức khỏe. Đặc biệt, việc giữ lại các khoáng chất hay đặc tính có lợi có trong nước điện giải ion kiềm. Theo các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng máy điện giải nước ion kiềm sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Mặc dù giá thành máy lọc nước ion kiềm khá cao, tuy nhiên, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Do đó, có nên mua máy lọc nước ion kiềm không, thì đây là thiết bị công nghệ đáng được sở hữu trong mỗi gia đình, cung cấp nước tốt phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà HomeEco chia sẻ đến bạn có nên mua máy lọc nước ion kiềm không sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thiết bị này. Hiểu rõ hơn về những tính năng cũng như lợi ích mà nó mang lại, từ đó có thể chọn cho gia đình loại máy lọc nước ion kiềm tốt nhất.

Home Eco – 11 năm đồng hành và phát triển cùng hàng ngàn gia đình Việt. Luôn luôn phụng sự hết mình vì khách hàng.

Hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé:

Hotline: 0904.368.766

Website: https://homeeco.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietbibepBoschhaiphongchinhhang

Hà Nội: 33 Nguyễn Chánh, Hà Nội

HCM: 161A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp. HCM

Showroom Hải Phòng: HD.08 – Vinhomes Marina, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.

Bài viết liên quan