Cách điều chỉnh muối và nước làm bóng cho Máy rửa bát Series 6

cach-dieu-chinh-luong-muoi-trong-may-rua-bat

Máy rửa bát đang dần trở nên thân thuộc và là cánh tay đắc lực trợ giúp cho công việc bếp núc của chị em. Tuy vậy, đây vẫn là một dòng sản phẩm khá mới nên nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Đặc biệt là cách điều chỉnh muối và nước làm bóng cho máy rửa bát. VÌ vậy, Home Eco xin dành tặng riêng bài viết này cho bạn để giúp bạn làm chủ được chiếc máy rửa bát và giúp cho cuộc sống trở nên nhiều ý nghĩa hơn.

Bài viết này chúng tôi lấy ví dụ cho máy rửa bát Bosch SMS68TI10M. Ở các máy khác thì vị trí nút có thể khác nhau nhưng vẫn gói gọn trong các chức năng đó. 

Cách điều chỉnh muối và nước làm bóng cho Máy rửa bát Series 6

1. Cách điều chỉnh tăng giảm mức tiêu hao muối của máy rửa bát Bosch Series 6

cach-dieu-chinh-muoi-va-nuoc-lam-bong-cho-may-rua-bat

Bảng điều khiển máy rửa bát Bosch SMS68TI10M

Quy trình tăng giảm mức tiêu hao muối:

  • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF
  • Bước 2: Giữ nút “Setup 3 sec” trong vòng 3 giây cho đến khi bảng hiển thị thông báo chữ H.. (Mặc định sẽ hiển thị là H:04). Và để ý thấy ở góc màn hình có chữ Set màu đỏ sáng lên.
  • Bước 3: Nhấn nút “+” hoặc “-” để có thể điều chỉnh từng mức theo mong muốn. Trên màn hình sẽ hiển thị từ H:00 đến H:07. Và sẽ quay trở lại H:00 (OFF – Không sử dụng muối)
  • Bước 4. Sau khi chọn được lượng muối thích hợp, để lưu lại thiết lập, nhấn và “Setup 3 sec”

*** LƯU Ý:

  • Chúng ta cần tìm hiểu về độ cứng của nước tại nguồn nước gia đình mình đang sử dụng. Khi đã xác định được độ cứng của nước chúng ta đối chiếu với bảng dưới đây để nắm rõ và điều chỉnh lượng muối phù hợp.
  • Nguồn nước của Việt Nam khá cứng nên ngay cả khi dùng viên rửa bát tổng hợp thì bạn cũng cần dùng loại muối làm mềm nước riêng biệt để đảm bảo hoạt động của máy. Hạn chế các sự cố sau này trong quá trình sử dụng nước cứng trong khoảng thời gian quá dài.

bang-nuoc-cung-may-rua-bat

2. Cách điều chỉnh tăng giảm mức tiêu hao nước làm bóng của máy rửa bát Bosch Series 6

may-rua-bat-Bosch-gia-re

Quy trình tăng giảm mức tiêu hao nước làm bóng:

Bước 1: Bật nút ON/OFF

Bước 2: Nhấn và giữ nút “Setup 3 sec” trong vòng 3 giây đến khi bảng thông báo hiển thị chữ H… Mặc định sẽ hiện H:04. Và để ý thấy ở góc màn hình có chữ Set màu đỏ sáng lên. (2 bước đầu giống như trong điều chỉnh lượng muối làm mềm nước)

Bước 3: Để chuyển sang chế độ điều chỉnh nước làm bóng. Nhấn nút “Setup 3 sec” lần lượt cho đến khi màn hình hiển thị chữ “r…”. Mặc định máy sẽ hiển thị là “r:05”

Bước 4: Sử dụng phìm “+” và “-” để điều chỉnh theo ý muốn. Các mức điều chỉnh sẽ từ “r:00” cho đến “r:06” rồi lại quay trở về “r:00” là không sử dụng nước làm bóng.

Bước 5. Sau khi lựa chọn được lượng nước làm bóng, chúng ta sẽ nhấn và giữ nút “Setup 3 sec” trong vòng 3 giây để lưu lại thiết lập

Trên đây Home Eco đã giới thiệu cho các bạn cách điều chỉnh lượng muối làm mềm nước cũng như lượng nước làm bóng cho máy rửa bát. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức để có thể dễ dàng điều chỉnh được máy rửa bát và cũng góp phần giúp máy rửa bát của gia đình luôn hoạt động trơn tru, bền bỉ.

Nếu bạn còn những câu hỏi, hãy liên hệ với Home Eco để các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi giải đáp cho bạn:

Hotline: 0904.368.766

Website: https://homeeco.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietbibepBoschhaiphongchinhhang

Showroom Hải Phòng: Số 283 đường Bùi Viện (World Bank cũ), khu đô thị Water Front City, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Hà Nội: 168 Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
HCM: 161A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp. HCM

Bài viết liên quan