[Hướng dẫn] chi tiết cách lắp máy lọc nước Mutosi nhanh chóng

cách lắp máy lọc nước Mutosi

Trong mỗi gia đình, máy lọc nước có lẽ là thiết bị không thể thiếu. Bởi máy có thể mang đến nhiều lợi ích cho nguồn nước cũng như từng thành viên trong gia đình. Máy lọc nước Mutosi cũng là một trong những thiết bị được ưa chuộng. Vậy thì làm sao có thể lắp đặt máy lọc nước Mutosi đúng cách? HomeEco sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết hơn về cách lắp máy lọc nước Mutosi.

Lợi ích của máy lọc nước Mutosi mang lại

Mỗi chiếc máy lọc nước đều mang một chức năng và công dụng tương tự nhau. Nhưng cơ chế hoạt động và chất lượng, độ bền mới làm nên giá trị sản phẩm. Máy lọc nước của hãng Mutosi được rất nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích vô cùng đặc biệt.

Cách lắp máy lọc nước Mutosi
Máy lọc nước Mutosi mang lại nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn

1. Sử dụng máy lọc nước giúp nguồn nước tinh khiết hơn

Đây chính là lợi ích quan trọng nhất mà chiếc máy lọc nào cũng phải có. Đó chính là làm sạch nguồn nước, giúp nguồn nước trong hộ gia đình bạn trở nên tinh khiến và giúp cơ thể khỏe khoắn hơn. Bởi theo thống kê đa số các hộ gia đình mua máy lọc nước để nguồn nước an toàn hơn.

Trong những thành phố lớn, hiện đại thì nguồn nước chính là nước máy tuy được xử lý kỹ lưỡng nhưng trong lúc vận chuyển thì vẫn có thể bị lẫn tạp chất. Những chất cặn đó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì thế mua một chiếc máy lọc nước Mutosi là một điều đương nhiên để giúp nguồn nước của bạn trở nên trong lành và bảo đảm an toàn hơn.

Xem thêm >>> [15+] máy lọc nước Mutosi giá “ưu đãi” nhất hiện nay

2. Xử lý sạch hoàn toàn những chất gây hại

Nguồn nước được chuyển đến từng hộ gia đình có chứa rất nhiều tạp chất. Ngoài ra còn chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của bạn. Đó chính là lý do bạn nên sử dụng máy lọc nước bởi khi sử dụng vi khuẩn có thể được loại bỏ đến mức hoàn toàn.

Ngoài vi khuẩn và tạp chất trong nước còn chứa nhiều chất gây hại khác. Chẳng hạn như dầu, vôi, chất hữu cơ gây hại,…Chiếc máy lọc nước Mutosi có thể loại bỏ và lọc đi tất cả nên nước đã được lọc kỹ mới là nguồn nước cần thiết cho gia đình bạn.

Hơn thế nữa, nước đã được lọc sạch có thể ngăn đi các căn bệnh từ ô nhiễm nguồn nước. Các bệnh như giun sán, viêm gan, kiết lỵ và tả lị,… Sự an toàn về sức khỏe của trẻ sơ sinh hoàn toàn được đảm bảo khi sử dụng. Bởi vì đường ruột của những đứa trẻ vừa chào đời vô cùng yếu. Khi sử dụng nước không sạch, lẫn tạp chất sẽ khiến bé bị bệnh tiêu chảy và dạ dày bị đau thắt.

3. Máy lọc nước Mutosi còn giúp bổ sung thêm khoáng chất

Việc cung cấp nguồn các nguồn nước sạch cho gia đình là điều đương nhiên của máy. Nhưng ngoài việc đó ra, máy cũng có thể bổ sung thêm các khoáng chất tốt cho cơ thể. Hỗ trợ thêm việc cân bằng lại độ pH của dòng nước sử dụng.

Các khoáng chất mà máy cung cấp cho nguồn nước của bạn là những chất cần thiết. Chẳng hạn như sắt, natri, canxi, kali và kẽm cùng nhiều khoáng chất có lợi khác. Các chất này sẽ giúp cơ thể bạn có thể chống chọi lại các căn bệnh. Những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như cảm cúm hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra còn giúp tránh đi những căn bệnh về cao huyết áp và rối loạn tiêu hóa,…

Mách bạn cách lắp máy lọc nước Mutosi chuẩn chuyên gia

Để cho máy có thể phát huy hết tất cả công dụng trong khi sử dụng. Việc đầu tiên ta cần làm đó chính là lắp đặt theo đúng quy trình, đúng cách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn biết thêm về cách lắp máy lọc nước Mutosi:

Cách lắp máy lọc nước Mutosi
Lắp đặt máy đúng cách sẽ tăng hiệu quả sử dụng

Bước thứ 1: Trước tiên ta chia cắt nguồn nước đưa vào hệ thống máy lọc bằng cách khóa cút inox đầu vào.

Bước thứ 2: Tiếp đến cho các lõi lọc theo số 1,2 và 3 vào từng cốc lọc tương ứng. Sau đó ta nối dây RO to với cái cút đầu vào của cốc số 1. 

Bước thứ 3: Sử dụng dây RO nhỏ để nối trực tiếp vào cút của đầu cốc số 3. Nhớ cùng với vị trí xả nước để có thể dễ dàng sục rửa nước từ lõi 1, 2 và 3.

Bước thứ 4: Rửa sạch 3 lõi lọc trong 20 phút. 

Bước thứ 5: Tiếp đến là nối dây. Hãy nối dây RO từ đầu của vỏ cho đến đầu ra của cốc lọc 3. 

Bước thứ 6: Lột bọc nilon của màng lọc RO. Tiếp theo đó, ta ấn RO vào phía bên trong vỏ màng, đậy lại. Vặn nắp thật chặt vỏ màng RO.

Bước thứ 7: Sử dụng dây RO nhỏ và nối từ đầu chờ của phần van Flow cho đến nơi mà bạn muốn nước xả xuống. 

Bước thứ 8: Ở phần cút đầu ra của phần màng RO bạn hãy bắt đầu tháo rời sợi dây. Sử dụng dây RO nhỏ để nối vào và dẫn đến nơi mà bạn muốn nước được xả ra.  

Bước thứ 9: Cắm điện và bắt đầu rửa màng RO trong 20 phút. Qua 20 phút thì bạn hãy rút điện sau đó nối lại với dây RO.

Bước thứ 10: Nối hai phần bình áp và đầu trên phần cút chữ T của phần lõi T33. Nhớ kết nối bằng dây RO nhỏ nhé. Và hãy nhớ rằng để van bình áp ở tình trạng khóa chặt.  

Bước thứ 11: Nối phần còn lại của T33 bằng dây RO nhỏ. Tiếp đó dẫn ra nơi bạn muốn nước xả xuống. 

Bước thứ 12: Cắm phích điện vào và bắt đầu để máy tự vệ sinh lõi T33 (còn gọi là lõi 5). Thời gian để máy sục rửa là khoảng 10 đến 15 phút. Sau khi hoàn thành hãy rút phích cắm điện. Nếu máy có nhiều lõi hơn thì cũng bắt đầu rửa như lõi 5.

Bước thứ 13: Chúng ta bắt đầu lắp đặt phần đầu ra của lõi 5 hoặc lõi 6,7 hoặc 8. Lắp chúng với phần vòi cổ ngỗng để lấy nước sau khi đã được lọc. 

Bước thứ 14: Tiếp tục cắm điện để máy có thể tự sục rửa hoàn toàn bên trong máy. Thời gian kéo dài khoảng 5 đến 10 phút. Sau thời gian rửa xong thì bạn đóng phần vòi cổ ngỗng lại. Tiếp đến là mở van của phần bình áp để cho nước sạch đã được lọc chảy qua bình chứa nước. 

Bước thứ 15: Chiếc máy lọc nước sẽ dừng vận hành sau khi bình đựng quá đầy. Bạn hãy ngắt đi nguồn điện cung cấp và khóa đi van bình. Tiếp đến, hãy đưa bình ra bên ngoài, tháo phần cút ốc nối với dây RO. Sau khi đã tháo thì hãy mở van để nước bên trong được xả ra phía ngoài. Việc này bạn nên thực hiện đi và thực hiện lại suốt 2 đến 3 lần.

Những lưu ý khi lắp máy lọc nước Mutosi cần nhớ

Khi bạn bắt đầu vào công việc lắp đặt máy lọc nước Mutosi thì việc bạn cần nhớ đó chính là làm theo đúng trình tự, kỹ thuật đã được hướng dẫn. Về việc cách lắp máy lọc nước Mutosi đã được chúng tôi ghi chú ở phía trên. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng cách để máy vận hành với công suất tốt nhất có thể.

Cách lắp máy lọc nước Mutosi
Cẩn thận khi lắp máy lọc nước Mutosi không đúng

Dưới đây là những lưu ý trong khi lắp đặt máy lọc nước Mutosi bạn cần phải ghi nhớ:

1. Không đặt vòi cấp nước vào máy nước nóng

Nếu như bạn lắp vòi lấy nước vào bên ống để dẫn nước nóng thì nó sẽ gây hậu quả lớn. Vì khi làm như vậy thì hệ thống bộ lọc của máy sẽ bị hỏng, dẫn đến máy lọc nước không thể hoạt động bình thường và đạt hiệu quả tối đa.

2. Giúp đường ống dẫn nước thải không bị tắt

Khi đang lọc nước thì nước “sạch” sẽ được đưa về bình chứa nước. Những phần nước dơ sẽ được thải ra bên ngoài. Lúc này, bạn cần chắc chắn rằng ống dẫn nước dơ luôn thông thoáng, không bị tắt. Nếu như ống đang bị tắc nghẽn thì phần nước chứa tạp chất sẽ bị ứ lại bên trong. Điều này sẽ làm cho nước này không thể thoát ra ngoài sẽ khiến cho máy lọc gặp vấn đề.

Xem thêm >>> Máy lọc nước mutosi 10 lõi mp-2100s – ưu đãi sốc

3. Lắp máy lọc nước đúng cách

Đây là điều quan trọng bạn cần phải lưu ý. Bởi khi bạn lắp máy đúng cách sẽ khiến máy hoạt động tốt hơn. Máy lọc nước sẽ vận hành một cách ổn định nhất và hoạt động với hiệu quả tốt nhất có thể.

Chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn biết rõ hơn về cách lắp máy lọc nước Mutosi. Hãy lắp đặt một cách đúng cách để khiến máy lọc nước của bạn hoạt động tốt hơn nhé. HomeEco chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của Home Eco.

Hãy nhấc máy lên và liên lạc với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé:

Hotline: 0904.368.766

Website: https://homeeco.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThietbibepBoschhaiphongchinhhang

Kênh Youtube chia sẻ kiến thức: https://www.youtube.com/channel/UCOv4UZYPjxHS1YduORM2gEA

Hà Nội: 33 Nguyễn Chánh, Hà Nội

HCM: 161A Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp. HCM

Hải Phòng: HD.08 – Vinhomes Marina, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Bài viết liên quan